Top 10 Địa Chỉ Mua Đặc Sản Cần Thơ Không Thể Bỏ Qua Khi Du Lịch

Người miền Bắc gọi là bánh chưng còn người miền Nam gọi là bánh tét. Bánh tét lá cẩm của người Cần Thơ cũng được làm chủ yếu từ gạo nếp ngon, gói trong lá chuối nhưng thành phần nhân lại có chút khác biệt.

Nguyên liệu làm ra bánh tét lá cẩm gồm có dừa nạo, lá dứa, lá chuối hột, lá cẩm, hành lá, hành tím băm, muối, thịt ba chỉ, dây lát, hạt nêm, gạo nếp ngỗng nên chiếc bánh có màu tím trông vô cùng bắt mắt.

Bánh tét nhà họ Huỳnh tại khu chợ Bình Thủy (Bùi Hữu Nghĩa, Bình Thuỷ, Bình Thủy, Cần Thơ) và chợ An Nghiệp (153/4 Huỳnh Thúc Kháng, An Nghiệp, Cần Thơ)

tiếp theo là rượu mận Sáu Tia. Rượu được ngâm ủ cho lên men hoàn toàn tự nhiên từ mận chín và mạch nha.

Rượu mận được đựng trong bình rượu hình trái mận cực đẹp và sang trọng, vì là loại rượu ngon đã được thẩm định nên giá của nó khoảng 320k - 360k/bình 600ml.

số 534/13 đường 30/04, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều hoặc tới nhà ông Sáu Tia ở Tân Lộc, phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt.

Đi cách trung tâm thành phố Cần Thơ không xa, bạn sẽ tới làng nem Cái Răng với món đặc sản nem chua ngon nổi tiếng. Nem chua Cái Răng có thể để được 7 - 10 ngày với nhiều thịt, vị chua thanh, ăn không dai. Giá bán nem chua Cái Răng khá rẻ, chỉ từ 10k - 20k/10 chiếc thôi.

làng nem Cái Răng (Cần Thơ)

Cũng là một đáp án cho câu hỏi về làm quà là bánh tráng Thuận Hưng. Bánh tráng Thuận Hưng được ưa chuộng bởi chiếc bánh mịn đều, dẻo thơm, đặc biệt là rất đều, trăm chiếc như một.

Nguyên liệu làm bánh là lúa cấy tại vùng Thốt Nốt, không chọn lúa để lâu ngày mà lúa mới cắt cũng không.

Quá trình phơi bánh và gỡ bánh cũng là một nghệ thuật. Muốn cho chiếc bánh nguyên vẹn, người phơi phải biết canh nắng để gỡ cho đúng lúc.

Làng bánh tráng Thuận Hưng thuộc địa bàn của huyện Thốt Nốt, cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 40km.

Với lợi thế về đất đai nên Cần Thơ trồng được rất nhiều loại quả ngon như xoài, sầu riêng, măng cụt, chôm chôm, dưa hấu, cam, ổi...

Vì là nơi trồng ra hoa quả nên giá bán hoa quả tại Cần Thơ so với các tỉnh thành khác trong cả nước rẻ hơn rất nhiều.

Bạn có thể thỏa thích mua hoa quả Cần Thơ về làm quà mà không tốn nhiều chi phí, lại chọn được những loại quả có chất lượng tốt nhất.

chợ nổi Cái Răng (Lê Bình, Cái Răng, Cần Thơ)

Khô Nhái là món nhậu dân dả Miền Tây cực ngon và đơn giản. Món này chấm với mắm me hoặc tương ớt cộng với vài cọng rau sống thì không thể chê được.

Người ăn có thể nhai cả xương. Khô nhái cơm có vị ngọt dịu, cay cay, mằn mặn, béo, giòn rất đặc trưng, có thể coi là món lai rai hấp dẫn mà lại dễ chế biến.

Khô Nhái được làm từ con nhái cơm có quanh năm ở vùng đồng ruộng miền Tây. Để có sản phẩm làm ra món khô cá nhái, người săn nhái phải lặng lội đi soi nhái ở ngoài đồng ruộng mỗi đêm khuya.

Đây là một nghề vô cùng vất vả từ công đoạn săn bắt nhái, lựa chọn nhái cơm, nhỏ, chất lượng đến công đoạn lột da, làm sạch rồi tẩm ướp gia vị cho vừa khẩu vị khó tính người tiêu dùng. Cuối cùng là xếp từng con nhái trên dàn phơi cho đủ nắng.

Đặc sản Cần Thơ (176H Nguyễn Thị Minh Khai, An Lạc, Cần Thơ)

Cửa hàng đặc sản khô mắm An Giang (147/58A, Hẻm 42, Thới Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ)

Từ món ăn bình dị được dùng trong bữa cơm của các gia đình thôn quê, giờ món ngon từ khô cá lóc xuất hiện nhiều tại nhà hàng, quán nhậu khắp cả nước.

Để làm ra được khô cá lóc ngon, ta phải chọn nguyên liệu là cá tươi để cho màu sắc đều, đẹp, tự nhiên, nhìn kỹ thấy phần thịt có màu hơi trong. Khô cá lóc ngon sẽ có độ dai vừa đủ, thơm và ngọt đặc trưng, vị vừa miệng.

Ở Cần Thơ, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy rất nhiều điểm bán khô cá lóc như ra các chợ hay đến làng làm khô cá lóc trên quốc lộ 91B hoặc các cửa hàng quanh Bến Ninh Kiều, Chợ Nổi Cái Răng, ...

176H Nguyễn Thị Minh Khai, Ninh Kiều.

Mỗi du khách khi đi du lịch đều muốn mang về một món quà thủ công mỹ nghệ - những sản phẩm chứa đựng những gì tinh tế nhất của văn hóa địa phương.

Hiểu được tâm lý ấy, du lịch Cần Thơ đã cho ra đời nhiều sản phẩm độc đáo, rất đỗi quen thuộc gắn liền với xứ Tây Đô, với cuộc sống của người dân Nam Bộ.

Thủ công mỹ nghệ Meko (84 Mậu Thân, An Hoà, Ninh Kiều, Cần Thơ)

Công Ty Tnhh Thủ Công Mỹ Nghệ Minh Hùng (172 Trần Phú, Cái Khế, Ninh Kiều, Cần Thơ)

Dâu Hạ Châu có những đặc điểm cũng dễ nhận dạng so với các giống dâu khác. Về hình thức bên ngoài có thể thấy như trái dâu Hạ Châu tròn, to có màu trắng hơi ngả sang vàng, vỏ mỏng, ruột dâu chín màu trắng trong, chùm trái thưa nhưng khá to, một chùm dâu sai trái đôi khi nặng đến hơn 1kg, còn trung bình nặng từ 300 - 400 g.

Nói về hương vị, khi ăn du khách sẽ cảm nhận được dâu Hạ Châu có mùi thơm thoảng, vị ngọt thanh pha chút chua nhẹ nên rất dễ ăn, mang đến vị giác rất dễ chịu.

Ai đã từng thử qua một lần chắc chắn sẽ khó lòng nào quên được, kể cả những người vốn sợ những giống trái cây có vị chua.

Vườn Dâu Hạ Châu Phong Điền(Cần Thơ)

Để có được bột ca cao thơm ngon mà chúng ta thường dùng làm nước uống thì người trồng ca cao phải trải qua nhiều công đoạn.

Từ trái Ca Cao già hái từ trên cây xuống chẻ vỏ ra để lấy phần ruột bên trong. Sau đó lấy phần ruột trái Ca Cao đó đem ủ từ 6 - 7 ngày cho một phần lớp vỏ mỏng bên ngoài tách ra rồi đem phơi nắng cho đến khi thấy hạt Ca Cao khô lại.

Theo nghiên cứu, 1 cốc cacao vào mỗi buổi sáng sẽ giúp bạn hạn chế 15% nguy cơ mắc các bệnh ung thư, giúp tỉnh táo hơn trong công việc, làm giảm hội chứng mệt mỏi, ổn định đường huyết, tim mạch...Một đặc sản Cần Thơ rất thơm ngon bổ dưỡng chờ bạn đó

Vườn Ca Cao Mười Cương (Mỹ Khánh, Phong Điền, Cần Thơ)

Next Post Previous Post